Skip to main content

Tòa án nhân dân tỉnh Bình Định công bố Quyết định đặc xá năm 2021 của Chủ tịch nước

(01/09/2021 15:56)

Sáng ngày 01/9/2021, Tòa án nhân dân tỉnh Bình Định tổ chức lễ công bố Quyết định đặc xá năm 2021 của Chủ tịch nước.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Văn Thường - Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự Đảng, Chánh án TAND tỉnh; đồng chí Nguyễn Thúy Liên - Phó Chánh án TAND tỉnh; đồng chí Hồ Thanh Thủy - Phó trưởng phòng phụ trách Phòng KTNV và THA Tòa án nhân dân tỉnh; các đồng chí là Lãnh đạo các Tòa, Phòng TAND tỉnh; đồng chí Nguyễn Quốc Doanh - Phó trưởng phòng tạm giữ, tạm giam và THAHS Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh; đồng chí Võ Biên Cương - Phó Thủ trưởng cơ quan THAHS công an tỉnh Bình Định.

Tại buổi lễ, đồng chí Lê Văn Thường - Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh đã công bố Quyết định đặc xá năm 2021 của Chủ tịch nước. Theo đó, ngày 30/8/2021, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định đặc xá cho 3.026 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù và 03 người đang được tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù, 06 người đang được hoãn chấp hành án phạt tù, có đủ điều kiện được hưởng đặc xá năm 2021. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 01/9/2021.

image

Đồng chí Lê Văn Thường - Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự Đảng,

Chánh án TAND tỉnh công bố Quyết định đặc xá

Trong tổng số 3.026 phạm nhân được đặc xá đợt này, tỉnh Bình Định có 01 phạm nhân được xét là Trương Thị Mỹ Trinh, sinh năm 1998, đang nuôi con dưới 36 tháng tuổi có đủ điều kiện, tiêu chuẩn được hưởng đặc xá.

image

Đồng chí Lê Văn Thường - Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự Đảng,

Chánh án TAND tỉnh trao Quyết định đặc xá

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Văn Thường - Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Bình Định, khẳng định chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và truyền thống nhân đạo của dân tộc Việt Nam đối với những người phạm tội, khuyến khích họ hối cải, rèn luyện trở thành người lương thiện. Đồng chí nhắc nhở phạm nhân Trương Thị Mỹ Trinh, đây chính là niềm vinh dự mà phạm nhân Trinh được hưởng từ chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước, mong rằng phạm nhân Trinh trở về hòa nhập cộng đồng cố gắng học tập, lao động, chấp hành tốt quy định của Đảng, Nhà nước và địa phương trở thành người lương thiện và có ích cho xã hội.

                  Mi Sa


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 229
cdscv