Loading...
Skip to main content

Tòa án nhân dân huyên Vân Canh xét xử vụ án hình sự “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”

(23/05/2023 15:47)

Sáng ngày 18 tháng 5 năm 2023, TAND huyện Vân Canh đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với các bị báo: Lê Văn Kiệt, Nguyễn Lê Hoài Bảo, Nguyễn Huy Bảo, cùng về tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy” quy định tại khoản 2 Điều 255 Bộ luật Hình sự.

Ngày 18/8/2022, tại quán cà phê “Tuấn Mập” thuộc khu phố Tân Thuận, thị trấn Vân Canh, huyện Vân Canh, Lê Văn Kiệt đưa cho Nguyễn Lê Hoài Bảo và Nguyễn Huy Bảo 500.000 đồng (Năm trăm nghìn đồng) và nói Nguyễn Lê Hoài Bảo và Nguyễn Huy Bảo mua ma túy đá để cùng nhau sử dụng thì Huy Bảo và Hoài Bảo đồng ý. Nguyễn Lê Hoài Bảo và Nguyễn Huy Bảo điều khiển mô tô BKS: 77B1-083.66 đi từ thị trấn Vân Canh đến thành phố Quy Nhơn để mua ma túy. Huy Bảo liên hệ qua facebook đặt mua ma túy đá từ một người tên “Duy”. Khi đến thành phố Quy Nhơn, Huy Bảo và Hoài Bảo được một thanh niên chỉ đường đến một ngõ hẻm gần Tháp Đôi. Tại đây, Hoài Bảo đưa cho người thanh niên tên “Duy” 500.000 đồng rồi lấy một gói thuốc lá rỗng, bên trong có một bì ni lông đựng ma túy và một bì đen bên trong có dụng cụ để sử dụng ma túy.

Sau đó, cả hai quay về phòng 201 của nhà nghỉ Suối Mây thuộc khu phố Tân Thuận, thị Trấn Vân Canh, huyện Vân Canh. Tại đây, Kiệt đợi sẵn. Hoài Bảo lấy ma túy và các dụng cụ do người thanh niên tên “Duy” cung cấp ra cùng Kiệt, Huy Bảo thay phiên nhau sử dụng.

Hành vi này của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm chế độ độc quyền về quản lý các chất ma túy của Nhà nước, đe dọa nghiêm trọng đến an toàn, trật tự công cộng, sức khỏe và sự phát triển lành mạnh của con người, do đó phải bị xử lý nghiêm bằng pháp luật hình sự.

Tại phiên tòa các bị cáo thành khẩn khai báo hành vi phạm tội của mình. Căn cứ vào hồ sơ vụ án, kết quả tranh tụng tại phiên tòa, trên cơ sở đề nghị của Viện kiểm sát, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt các bị cáo Lê Văn Kiệt 3 năm tù, Nguyễn Lê Hoài Bảo 2 năm tù, Nguyễn Huy Bảo 2 năm tù.

image

Hội đồng xét xử tuyên án

                  Bích Thảo


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 241
cdscv