Loading...
Skip to main content

Tòa án nhân dân huyện Vân Canh xét xử vụ án hình sự “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”

(24/02/2023 15:55)

Sáng ngày 23 tháng 02 năm 2023, TAND huyện Vân Canh đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Lê Thanh Trung về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản” quy định tại điểm c khoản 2 Điều 355 Bộ luật Hình sự.

Lê Thanh Trung, là Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an huyện Vân Canh, được phân công phụ trách công tác Nhà tạm giữ, công tác hỗ trợ tư pháp. Vào khoảng thời gian từ ngày 31/7/2021 đến đầu tháng 11/2021 với nhiệm vụ giao trong các ca trực được phân công, Trung đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn của mình nhiều lần vào buồng tạm giam tiếp xúc và đưa điện thoại cho các can phạm Hồ Văn Tiễn, Nguyễn Tiến Sinh, Lê Văn Học, Nguyễn Văn Lợi, Đỗ Ngọc Háo, Võ Văn Bình, Lê Hữu Anh, Võ Lê Minh và Võ Văn Huy gọi về gia đình chuyển tiền ăn thêm qua tài khoản cá nhân để Trung chiếm đoạt sử dụng cá nhân trái quy định. Số tiền nhận được từ người thân, bạn bè các can phạm chuyển khoản nhiều lần vào tài khoản cá nhân của Trung mở tại Ngân hàng Agribank chi nhánh Vân Canh và Ngân hàng VIB Bình Định, Trung không đưa vào sổ lưu ký, không đưa cho các can phạm ký nhận, không báo cáo lãnh đạo Nhà tạm giữ phê duyệt mà tự ý chi tiêu. Tổng số tiền mà Lê Thanh Trung đã nhận của người thân, bạn bè của 09 can phạm nêu trên là 42.000.000đ (bốn mươi hai triệu đồng); Trung chỉ mua đồ ăn cho 02 can phạm là Võ Văn Bình và Hồ Văn Tiễn với số tiền 1.410.000đ (một triệu bốn trăm mười ngàn đồng); số tiền còn lại Trung đã chiếm đoạt là 40.590.000đ (bốn mươi triệu năm trăm chín mươi ngàn đồng).

Hành vi của Lê Thanh Trung là trái pháp luật, nguy hiểm cho xã hội, diễn ra liên tục trong thời gian dài, xâm phạm đến hoạt động đúng đắn của cơ quan, tổ chức; làm cho cơ quan tổ chức của Nhà tạm giữ bị suy yếu, mất uy tín, mất lòng tin của nhân dân vào chính quyền. Do đó, Hội đồng xét xử xét thấy cần xử phạt bị cáo hình phạt tương xứng để giáo dục bị cáo thành công dân có ích cho gia đình và xã hội, có ý thức tuân theo pháp luật; đồng thời giáo dục người khác tôn trọng pháp luật và đấu tranh phòng ngừa tội phạm.

Tại phiên tòa bị cáo tỏ ra ăn năn hối cải, thành khẩn khai báo hành vi phạm tội của mình. Căn cứ vào hồ sơ vụ án, kết quả tranh tụng tại phiên tòa, trên cơ sở đề nghị của Viện kiểm sát, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Lê Thanh Trung 02 năm tù.

image

Hình ảnh tại phiên tòa

             Bích Thảo


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 599
cdscv