Loading...
Skip to main content

Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Tòa án nhân dân tỉnh Bình Định tổ chức Tọa đàm nhân Kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2022)

(27/10/2022 15:47)

Ngày 20/10/2022, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Tòa án nhân dân tỉnh Bình Định tổ chức Tọa đàm nhân Kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2022).

Tham dự buổi Tọa đàm, có đồng chí Nguyễn Thanh Trà – Phó Bí thư Ban cán sự đảng, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Bình Định; đồng chí Nguyễn Thúy Liên – Ủy viên Ban cán sự đảng, Phó Chánh án, Trưởng ban Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Tòa án nhân dân tỉnh Bình Định cùng các đồng chí Lãnh đạo các Tòa, Phòng Tòa án nhân dân tỉnh; Chánh án, Phó Chánh án Tòa án nhân dân cấp huyện và các đồng chí cán bộ, công chức, người lao động nữ của Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Bình Định.

DSC_0077.JPG

Đ/c Nguyễn Thanh Trà – Phó Bí thư Ban cán sự đảng, Phó Chánh án

Tòa án nhân dân tỉnh Bình Định phát biểu tại buổi Tọa đàm

Đồng chí Nguyễn Thúy Liên – Ủy viên Ban cán sự đảng, Phó Chánh án, Trưởng ban Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Tòa án nhân dân tỉnh Bình Định đã phát biểu ôn lại truyền thống tốt đẹp của người Phụ Nữ Việt Nam với những phẩm chất cao quý xứng đáng với 08 chữ vàng “Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang” mà Bác Hồ đã trao tặng. Đối với cán bộ, công chức nữ của Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Bình Định, do đặc thù công việc nên đã gặp rất nhiều khó khăn, áp lực khi trực tiếp xét xử, giải quyết các loại vụ án nhưng đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu để nâng cao trình độ, năng lực, vai trò, vị thế của phụ nữ trong gia đình và xã hội. Đội ngũ cán bộ nữ có nhiều chuyển biến về số lượng và chất lượng. Có đủ phẩm chất, chính trị, đạo đức, năng lực và tinh thần trách nhiệm, vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Hiện nay, Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Bình Định có tỉ lệ nữ giới chiếm trên 50%, đây cũng là lực lượng nòng cốt, có sự đóng góp không nhỏ, để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của hệ thống Tòa án nhân dân; Nhiều cán bộ, công chức nữ đã đạt danh hiệu Thẩm phán giỏi, Thẩm phán tiêu biểu, được công nhận là Chiến sỹ thi đua Tòa án nhân dân, nhận được nhiều Bằng khen của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Chủ tịch UBND tỉnh và Giấy khen của Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh. Nhiều cán bộ nữ giữ các chức vụ lãnh đạo như: Cấp tỉnh có 01 Phó Chánh án tỉnh, 01 Chánh Tòa, 02 Phó Chánh Tòa, 02 phó Trưởng Phòng; Cấp huyện có 03 Chánh án và 04 Phó Chánh án. Không chỉ hoàn thành tốt công việc ở cơ quan, chị em phụ nữ Tòa án hai cấp tỉnh Bình Định còn làm tốt vai trò người vợ, người mẹ, người con trong gia đình, có trách nhiệm cao trong việc gìn giữ giá trị truyền thống văn hóa dân tộc. Trong điều kiện đời sống còn gặp nhiều khó khăn và chịu nhiều tác động của mặt trái cơ chế thị trường, chị em đã thể hiện tình thương, trách nhiệm, lòng nhân hậu, đức hy sinh, sự hiểu biết, ứng xử tế nhị khéo léo các mối quan hệ gia đình, dòng họ, trọn đạo hiếu thảo dâu con, là điểm tựa vững chắc cho chồng con thành công trong sự nghiệp, nuôi dạy con trưởng thành.

DSC_0027.JPG

Đ/c Nguyễn Thúy Liên – Ủy viên Ban cán sự đảng, Phó Chánh án, Trưởng ban Ban Vì sự

tiến bộ phụ nữ TAND tỉnh ôn lại truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam

Phát biểu tại buổi Tọa đàm, đồng chí Nguyễn Thanh Trà – Phó Bí thư Ban cán sự đảng, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Bình Định biểu dương và đánh giá cao những cố gắng và đóng góp to lớn của nữ cán bộ, công chức, người lao động Tòa án nhân dân hai cấp trong năm qua. Phát huy truyền thống của phụ nữ Việt Nam, cán bộ nữ Tòa án nhân dân hai cấp cần tiếp tục nỗ lực nhiều hơn nữa, nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn, tích cực tham gia các phong trào thi đua lao động sáng tạo, phấn đấu trở thành “Người phụ nữ Việt Nam yêu nước, có trí thức, có sức khỏe, năng động, sáng tạo, có lối sống văn hóa, có lòng nhân hậu”. Hầu hết chị em trên các vị trí công tác đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đóng góp tích cực vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của cơ quan. Các chị em là những bông hoa đẹp trong cuộc sống, mang tình cảm yêu thương, trách nhiệm để làm tốt bổn phận là người con hiếu thảo, người vợ thủy chung, người mẹ tần tảo, nhân hậu, giữ vai trò quan trọng trong xây dựng gia đình văn hóa, văn minh, hạnh phúc, xứng đáng là những người phụ nữ năng động “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong thời kỳ hội nhập.

DSC_0086.JPG

Đ/c Nguyễn Thanh Trà – Phó Bí thư Ban cán sự đảng, Phó Chánh án TAND tỉnh Bình Định

tặng hoa chúc mừng Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ TAND tỉnh

Với chủ đề “Phụ nữ Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Bình Định với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tại buổi Tọa đàm các nữ Thẩm phán, Lãnh đạo các đơn vị Tòa án nhân dân hai cấp đã trình bày các tham luận về việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

DSC_0091.JPG

Đ/c Nguyễn Thanh Trà – Phó Bí thư Ban cán sự đảng, Phó Chánh án

TAND tỉnh Bình Định tặng hoa và quà cho các CBCC, người lao động nữ

Qua các tham luận, cán bộ nữ Tòa án nhân dân hai cấp đã học tập được ở tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người về tinh thần đoàn kết, về trách nhiệm nêu gương, cách ứng xử trong cuộc sống, đặc biệt những lời dạy của Bác đối với ngành Tòa án ”Phụng công, thủ pháp, chí công, vô tư” với phương châm “Gần dân, hiểu dân, giúp dân, học dân”, đồng thời “Kiên quyết, kiên trì thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng Đảng gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng các biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt, đồng bộ để ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ mà Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã chỉ ra để từ đó nêu cao tinh thần trách nhiệm, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, phẩm chất đạo đức của người cán bộ, đảng viên, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp trong tình hình mới để góp phần tích cực vào sự phát triển chung của Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Bình Định và hệ thống Tòa án nhân dân.

DSC_0122.JPG

Lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh Bình Định chụp hình lưu niệm

cùng cán bộ, công chức và người lao động nữ của TAND hai cấp

    Ngọc Tuấn


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 683
cdscv