Loading...
Skip to main content

Toà án nhân dân huyện An Lão xét xử vụ án hình sự “Đe doạ giết người”

(25/10/2022 08:39)

Sáng ngày 19 tháng 10 năm 2022, Toà án nhân dân huyện Vân Canh đã mở phiên toà sơ thẩm công khai vụ án hình sự đối với các bị cáo Nguyễn Phi Hùng, Lê Văn Thảo, Nguyễn Văn Em về tội “Đe doạ giết người” quy định tại khoản 01 Điều 133 Bộ luật Hình sự.

Xuất phát từ mâu thuẫn trong cuộc sống hôn nhân giữa mình và vợ cũ là Phan Thị Thu Phương, sau khi chị Phương dọn đến nhà ông Bùi Quốc Thành tại khu phố 2, thị trấn Vân Canh, huyện Vân Canh sống cùng mẹ ruột là bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh; Nguyễn Phi Hùng đã nhiều lần lên mạng xã hội facebook đăng tải, bình luận những nội dung có ý xúc phạm, đe dọa đến Phương và mẹ của Phương là bà Hạnh. Trong đó có những nội dung đe dọa sẽ giết cả nhà Phương. Sau đó, Hùng đã nhờ Lê Văn Thảo ném bom xăng vào nhà ông Thành là chỗ Phương và mẹ Phương đang ở.

Chiều ngày 18/6/2022 các đối tượng bao gồm: Nguyễn Phi Hùng, Lê Văn Thảo, Nguyễn Văn Em tổ chức ăn nhậu tại nhà Lê Văn Thảo ở khu phố Hiệp Hà, TT. Vân Canh, huyện Vân Canh. Lúc này, Hùng hỏi Thảo về việc Hùng nhờ Thảo giúp ném bom xăng trước đó, hứa sẽ trừ nợ 01 triệu đồng và xăm miễn phí cho Thảo thì Thảo trả lời “muốn làm thì làm thôi”. Sau đó, Hùng nói Thảo đi kiếm xăng, Thảo đi vào nhà lấy ra một chai nhựa không nhãn mác loại 0,5 lít, chiết xăng từ xe của Hậu ra chai nhựa. Thảo lấy ra 02 vỏ chai bia Quy Nhơn đưa cho Hùng đổ xăng từ chai nhựa vào trong 02 vỏ chai bia. Hùng dùng vải nhét kín vào phần miệng 02 vỏ chai bia. Hùng điều khiển xe mô tô chở Thảo đến vị trí nhà ông Bùi Quốc Thành cho Thảo biết. Trên đường đi, Hùng hướng dẫn Thảo lắc đều chai bom xăng trước khi ném để cho vải ngấm xăng, đốt và ném thẳng 02 chai bom xăng vào nhà ông Thành, ném chặn một chai ở cửa trước, một chai ở cửa sau cho cả gia đình ông Thành kẹt chết cháy bên trong. Sau đó, Hùng chở Thảo quay trở lại nhà Thảo tiếp tục ngồi nhậu một lúc rồi đi về nhà.

Nhận thấy hành vi của các bị can là nguy hiểm cho xã hội, đe dọa xâm phạm đến sức khỏe, tính mạng của người khác được pháp luật bảo vệ; gây mất an ninh, trật tự, gây tâm lý hoang mang cho người dân tại địa phương. Do đó, cần phải xử lý nghiêm bằng pháp luật hình sự để răn đe, trừng trị và phòng ngừa tội phạm.

Kết thúc phiên toà, Hội đồng xét xử tuyên phạt các bị cáo Nguyễn Phi Hùng 03 năm tù, Lê Văn Thảo 02 năm tù, Nguyễn Văn Em 01 năm tù về tội “Đe doạ giết người”.

image

  Hình ảnh tại phiên tòa

             Bích Thảo


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 645
cdscv