Loading...
Skip to main content

Toà án nhân dân huyện Tây Sơn xét xử lưu động vụ án trốn tránh nghĩa vụ quân sự

(09/09/2022 10:28)

Nhằm tuyên truyền pháp luật và răn đe cho các đối tượng đang có ý định trốn tránh nghĩa vụ quân sự, thực hiện theo yêu cầu của địa phương, sáng ngày 06/9/2022 tại Nhà Văn hóa Đa năng xã Bình Nghi (thôn 2, xã Bình Nghi, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định), Tòa án nhân dân huyện Tây Sơn đã mở phiên tòa hình sự lưu động xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Ngọc Tiến, bị truy tố về tội “Trốn tránh nghĩa vụ quân sự”.

Nguyễn Ngọc Tiến (sinh năm 2000) trú tại thôn Thuận Hòa, xã Bình Tân, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định là thanh niên trong độ tuổi thi hành nghĩa vụ quân sự, có đủ sức khoẻ để chấp hành lệnh gọi nhập ngũ. Năm 2021, Tiến đã trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, đã nhận lệnh gọi nhập ngũ của Ban chỉ huy quân sự huyện Tây Sơn nhưng không chấp hành lệnh gọi nhập ngũ và đã bị xử phạt vi phạm hành chính vào ngày 09/03/2021. Đến năm 2022, Tiến tiếp tục trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, đã nhận lệnh gọi nhập ngũ của Ban chỉ huy quân sự huyện Tây Sơn vào ngày 20/01/2022 nhưng ngày 16/02/2022 Tiến vẫn tiếp tục có hành vi trốn tránh, không chấp hành lệnh gọi nhập ngũ và bỏ trốn khỏi địa phương mặc dù đã được gia đình và chính quyền địa phương vận động thuyết phục.

image

Bị cáo trong phiên tòa xét xử

Xét thấy hành vi nêu trên của bị cáo Nguyễn Ngọc Tiến là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến hoạt động bình thường của cơ quan Nhà nước trong lĩnh vực quản lý hành chính về thi hành Luật nghĩa vụ quân sự, gây ảnh hưởng xấu đến các thanh niên khác trong việc thi hành Luật nghĩa vụ quân sự ở địa phương và thực hiện chế độ nghĩa vụ quân sự của công dân đối với Tổ quốc, nên cần phải xử lý nghiêm bằng pháp luật hình sự để có tác dụng giáo dục riêng và phòng ngừa chung, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo 09 tháng tù.

Phiên tòa đã được truyền thanh trực tiếp trên hệ thống Đài truyền thanh của toàn bộ các xã trong huyện, qua đó thực hiện tốt hơn công tác tuyên truyền về chấp hành Luật nghĩa vụ quân sự trên địa bàn.

Thanh Diên


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 265
cdscv