Loading...
Skip to main content

Toà án nhân dân huyện Vân Canh xét xử vụ án "tàng trữ trái phép chất ma tuý"

(29/04/2022 15:54)

Sáng ngày 20/4/2022, Tòa án nhân dân (TAND) huyện Vân Canh đã tổ chức phiên tòa sơ thẩm công khai vụ án hình sự đối với các bị báo Nguyễn Văn Lâm, Nguyễn Trung Tín, Nguyễn Trần Công Minh, Trương Quang Minh về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” quy định tại khoản 1 Điều 249 Bộ luật Hình sự.

Khoảng 21 giờ ngày 31/12/2021, Nguyễn Văn Lâm, Nguyễn Trung Tín, Nguyễn Trần Công Minh và Trương Quang Minh cùng nhau nhậu tại Phước Thành, Tuy Phước, Bình Định. Trong lúc nhậu, cả nhóm thống nhất góp tiền mua ma túy mang đến quán karaoke “Đạt Nguyễn” tại khu phố Tân Thuận, thị trấn Vân Canh, huyện Vân Canh, Bình Định để sử dụng. Lâm, Tín và Công Minh mỗi người góp 1.000.000 đồng, Quang Minh chịu tiền phòng hát. Lâm gọi đến số điện thoại của một người không xác định được lai lịch hỏi mua ma túy.

Đến khoảng 22 giờ cùng ngày, Trương Quang Minh điều khiển xe mô tô BKS 77L1-564.39 (Minh mượn của ông Lê Thanh Trung) chở Lâm, Tín, Công Minh đi lấy ma túy tại TP. Quy Nhơn. Khi đến Phước An, Tuy Phước, Bình Định, vì sợ bị Cảnh sát giao thông kiểm tra nên Công Minh và Quang Minh xuống xe ở tại đó chờ, còn Tín điều khiển xe tiếp tục chở Lâm đến khu vực gần bờ biển thuộc phường Lê Lợi, TP. Quy Nhơn để lấy ma túy. Lâm để lại số tiền 2.600.000 đồng, lấy số ma túy bao gồm 03 viên loại “kẹo” và “nửa hộp năm” loại “khay” ma túy gồm 0,9656 gam Ketamine và 1,3636 gam MDMA về tàng trữ để sử dụng. Do người bán để sẵn trên ghế đá rồi lên xe mô tô do Tín chờ sẵn quay lại đón Công Minh và Quang Minh. Trên đường đi đến quán “Đạt Nguyễn”, Lâm lấy số ma túy mua được đưa ra cho cả nhóm cùng xem.

Đến khoảng 01 giờ ngày 01/01/2022, khi cả nhóm đi đến địa phận thuộc khu phố Hiệp Hội, thị trấn Vân Canh, huyện Vân Canh thì bị lực lượng Công an phát hiện, bắt quả tang, thu giữ toàn bộ số ma túy đang tàng trữ. Lâm, Công Minh và Quang Minh bị bắt, tạm giữ, riêng Tín chạy thoát đến ngày 02/01/2022 thì ra đầu thú.

Hành vi này của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm chế độ thống nhất quản lý của Nhà nước đối với các chất ma túy và các loại thuốc gây nghiện, xâm phạm trật tự, an toàn xã hội và tính mạng, sức khỏe con người, do đó phải bị xử lý nghiêm bằng pháp luật hình sự.

Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử tuyên phạt các bị cáo Nguyễn Văn Lâm 24 tháng tù, Nguyễn Trung Tín 12 tháng tù, Nguyễn Trần Công Minh 09 tháng tù, Trương Quang Minh 12 tháng tù treo.

Bích Thảo

                  


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 996
cdscv