Loading...
Skip to main content

Tòa án nhân dân tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng và các đoàn thể năm 2020

(19/01/2021 07:40)

Ngày 15/01/2021, Tòa án nhân dân tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng, Công đoàn, Hội Luật gia, Đoàn thanh niên, Ban vì sự tiến bộ phụ nữ năm 2020, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021 và biểu dương khen thưởng các tập thể, cá nhân đã đạt thành tích trong năm 2020.

Dự Hội nghị có đồng chí Lê Văn Thường - Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh; đồng chí Nguyễn Thanh Trà - Phó Chánh án, Chủ tịch Công đoàn; đồng chí Nguyễn Thúy Liên - Phó Chánh án, Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ; các đồng chí lãnh đạo các Tòa, Phòng cùng toàn thể đảng viên, cán bộ, công chức và người lao động Tòa án nhân dân tỉnh Bình Định.

Năm 2020, Đảng ủy đã chỉ đạo các cấp ủy đảng trực thuộc trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết, xét xử 6.402/7.425 vụ việc thụ lý, đạt tỷ lệ 86,2%. Án hình sự xét xử đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không có trường hợp nào kết án oan người không có tội. Chú trọng làm tốt công tác hòa giải trong giải quyết các vụ việc dân sự và công tác đối thoại trong giải quyết các vụ án hành chính góp phần giải quyết kịp thời các mâu thuẫn, giữ gìn tình đoàn kết, gắn bó trong nội bộ nhân dân, đảm bảo ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển.

  

imageimageimageimageimageimage

Một số hình ảnh tại Hội nghị tổng kết công tác Đảng và các đoàn thể năm 2020

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, các Chi ủy, đoàn thể đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trên tất cả các mặt công tác: Công đoàn thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với cán bộ, công chức; Chi đoàn làm tốt công tác tham mưu cho Đảng ủy cơ quan, Chi ủy các Tòa, Phòng trong việc tổ chức thực hiện các hoạt động của Chi đoàn; Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ làm tốt công tác tham mưu, đề xuất cho Đảng ủy trong quá trình triển khai, thực hiện các chính sách của Đảng, Nhà nước và Tòa án nhân dân tối cao về quyền bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ; Chi hội Luật gia phối hợp với Đảng ủy, chính quyền và các đoàn thể chính trị, thực hiện đầy đủ có hiệu quả các phong trào thi đua của Tỉnh hội, Chi hội.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Văn Thường đã ghi nhận những nỗ lực cố gắng của lãnh đạo, cán bộ, công chức và biểu dương những thành tích, kết quả công tác đạt được trong năm qua. Bên cạnh đó, đồng chí cũng nhắc nhở cần phải khắc phục những hạn chế, thiếu sót còn tồn tại, nên đổi mới tư duy làm việc, nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, cố gắng hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao trong năm 2021.

Cũng tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh đã trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích tốt trong năm qua.

Mi Sa

                      


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 344
cdscv
<