Loading...
Skip to main content

Tòa án nhân dân tỉnh Bình Định tổ chức Kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống Tòa án nhân dân (13/9/1945-13/9/2020); 45 năm xây dựng và trưởng thành Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Bình Định

(11/09/2020 10:25)

Sáng ngày 11/9/2020, Tòa án nhân dân tỉnh Bình Định tổ chức Kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống Tòa án nhân dân; 45 năm xây dựng và trưởng thành Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Bình Định.

Tham dự buổi kỷ niệm có đồng chí Lê Văn Thường, Bí thư Ban cán sự Đảng, Chánh án TAND tỉnh Bình Định; các đồng chí Phó Chánh án TAND tỉnh; các đồng chí là lãnh đạo các Tòa, phòng Tòa án nhân dân tỉnh và toàn thể cán bộ công chức, người lao động TAND tỉnh.

Tại buổi kỷ niệm, đồng chí Lê Văn Thường, Chánh án cùng toàn thể cán bộ công chức và người lao động tòa án tỉnh ôn lại truyền thống 75 năm xây dựng và trưởng thành của hệ thống Tòa án. Sự ra đời của TAND hai cấp tỉnh Bình Định gắn liền với quá trình hình thành và phát triển của hệ thống chính trị tại địa phương và TAND trong toàn quốc. Sau khi miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước, TAND hai cấp tỉnh Bình Định được thành lập, đến nay đã 45 năm. Những ngày đầu mới thành lập, hoạt động của Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Bình Định được thực hiện trong hoàn cảnh đất nước khó khăn, nhưng dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Tỉnh ủy, TAND tối cao, sự hỗ trợ của các cơ quan, Tòa án nhân dân hai cấp Bình Định đã không ngừng phấn đấu khắc phục khó khăn, ngày càng được củng cố và trưởng thành. Trong 45 năm qua, TAND hai cấp đã giải quyết, xét xử 115.325 vụ án các loại, đảm bảo đúng người, đúng tội, đúng quy định của pháp luật, không kết án oan người không phạm tội. Với thành tích đó, có nhiều cá nhân, tập thể được tặng thưởng các phần thưởng cao quý: Huân chương lao động Hạng hai, Huân chương lao động Hạng ba; Bằng khen Thủ tướng Chính phủ; Cờ thi đua xuất sắc của TAND tối cao; Cờ thi đua UBND tỉnh; nhiều Thẩm phán tiêu biểu, Thẩm phán mẫu mực và các danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng khác.

Cũng tại buổi kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Thúy Liên, Phó Chánh án TAND tỉnh đã đọc thư chúc mừng Kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống Tòa án nhân dân của đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao.

imageimageimageimage

Một số hình ảnh tại Lễ Kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống

Tòa án nhân dân (13/9/1945-13/9/2020); 45 năm xây dựng và trưởng thành

Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Bình Định

Trong không khí thân mật, cùng nhau xem phóng sự kỷ niệm 45 năm quá trình hình thành và phát triển của TAND hai cấp tỉnh Bình Định, ôn lại truyền thống ngành, đã tiếp thêm cho mọi người động lực và niềm tin vào công việc mình đang làm để tiếp tục nổ lực, phấn đấu không ngừng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

                        Mi Sa


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 188
cdscv