Skip to main content

Đại hội Đảng bộ Tòa án nhân dân tỉnh Bình Định lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025

(20/05/2020 23:38)

Ngày 20/5/2020 Đảng bộ Tòa án nhân dân tỉnh Bình Định long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Hữu Lộc, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh cùng với các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh; Đ/c Đặng Công Lý, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ khóa XV cùng với 52 đảng viên về dự Đại hội.

Theo báo cáo chính trị, trong nhiệm kỳ qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, Ban chấp hành Đảng bộ Toà án nhân dân tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo bám sát nhiệm vụ trọng tâm, tập trung triển khai nghị quyết đại hội với quyết tâm cao, toàn thể cán bộ, đảng viên đã cố gắng vượt qua khó khăn, đồng tâm, hiệp lực nên đạt được những kết quả quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, lãnh đạo các tổ chức đoàn thể, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của ngành; công tác xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, tổ chức, kiểm tra, giám sát đã hoàn thành xuất sắc, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tòa án tỉnh lần thứ XV (2015 - 2020). Trong nhiệm kỳ qua, công tác giải quyết, xét xử các loại vụ án đã có những tiến bộ cả về tiến độ và chất lượng giải quyết. Xét xử các vụ án hình sự không để xảy ra việc xét xử oan, sai, bỏ lọt tội phạm. Đẩy nhanh tiến độ xét xử các vụ án nghiêm trọng, phức tạp và các vụ án được dư luận xã hội quan tâm, bảo đảm nghiêm minh, đúng pháp luật. Giải quyết các vụ việc dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh thương mại và lao động chất lượng được nâng lên, giải quyết các vụ án hành chính chú trọng tổ chức đối thoại. Với những kết quả đạt được trong 5 năm, Tòa án hai cấp nói chung, Tòa án tỉnh Bình Định nói riêng đã góp phần có hiệu quả trong việc giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tạo môi trường ổn định cho sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, góp phần tích cực thực hiện thắng lợi Nghị quyết lần thứ XIX Đảng bộ tỉnh và vượt chỉ tiêu Nghị quyết Đảng bộ Tòa án nhân dân tỉnh khóa XV đề ra. Tập thể Tòa án nhân dân tỉnh đều được công nhận là Tập thể lao động xuất sắc (1 Cờ Ủy ban nhân dân tỉnh, 1 Cờ ngành). Đảng bộ Toà án nhân dân tỉnh hoàn thành tốt nhiệm vụ, năm 2019 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Với tinh thần khách quan, trung thực, nhìn thẳng vào sự thật, Đại hội đã đánh giá những kết quả đạt được, chỉ rõ những tồn tại, nguyên nhân của những ưu, khuyết điểm và rút ra bài học kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XV, nhiệm kỳ 2015-2020 từ đó xác định những phương hướng, mục tiêu và giải pháp cho nhiệm kỳ tới.

Đại hội Đảng bộ TAND tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025 đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ gồm 7 đồng chí và phiên Hội nghị Ban chấp hành lần thứ nhất bầu Bí thư, Phó Bí thư, Chủ nhiệm, Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra gồm các đồng chí sau:

1. Đ/c Lê Văn Thường, Bí Thư Đảng ủy;

2. Đ/c Phan Đình Hiếu, Phó Bí Thư Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra;

3. Đ/c Nguyễn Thúy Liên, Đảng ủy viên;

4. Đ/c Đỗ Thị Thắm, Đảng ủy viên, Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra;

5. Đ/c Phạm Ngọc Tuấn, Đảng ủy viên, Ủy viên Ủy ban kiểm tra;

6. Đ/c Trần Bá Nguyên, Đảng ủy viên;

7. Đ/c Nguyễn Duy Phương, Đảng ủy viên.

Thay mặt Ban chấp hành mới đồng chí Lê Văn Thường, Bí thư Đảng ủy phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí hứa sẽ không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, học hỏi để nâng cao trình độ, nhận thức chính trị và chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao và nguyện đem hết sức mình phục vụ cho Đảng, cùng với đảng viên của Đảng bộ thực hiện nghiêm túc, đầy đủ chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh.

imageimageimageimage

Một số hình ảnh tại Hội nghị

Đại hội Đảng bộ Tòa án tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 kêu gọi mỗi cán bộ, đảng viên trên cương vị công tác của mình, phát huy hơn nữa vai trò trách nhiệm cá nhân cùng với Ban chấp hành Đảng bộ lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tòa án tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

                 Mi Sa


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 149
cdscv