Loading...
Skip to main content

Tòa án nhân dân tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác thi đua 6 tháng đầu năm 2019

(02/07/2019 16:24)

Ngày 02/7/2019, Tòa án nhân dân tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị trực tuyến Sơ kết công tác thi đua 6 tháng đầu năm 2019 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Đồng chí Đặng Công Lý, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh chủ trì Hội nghị tại điểm cầu trung tâm.

Tham dự Hội nghị tại điểm cầu trung tâm, có các đồng chí Phó Chánh án, lãnh đạo các Tòa Phòng, toàn thể cán bộ công chức, người lao động Tòa án nhân dân tỉnh Bình Định; các đồng chí lãnh đạo, cán bộ công chức và người lao động tại 11 điểm cầu Tòa án nhân dân các huyện, thị xã, thành phố.

Tại Hội nghị, đồng chí Lê Văn Thường, Phó Chánh án TAND tỉnh, trình bày báo cáo sơ kết công tác thi đua 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Trong 6 tháng đầu năm 2019, Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Bình Định đã giải quyết, xét xử 2.268/3.842 vụ, đạt tỷ lệ 59%. Trong đó, Tòa án nhân dân tỉnh giải quyết, xét xử 225/350 vụ án các loại, đạt tỷ lệ 64%; Tòa án cấp huyện giải quyết, xét xử 2.043/3.492 vụ án các loại, đạt tỷ lệ 59%; đã ra quyết định thi hành án hình sự đối với 529/529 người bị kết án. Chất lượng giải quyết, xét xử các loại án ngày càng được nâng lên; xét xử đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không kết án oan người không có tội, không bỏ lọt tội phạm; đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Hội nghị đã thảo luận sôi nổi với sự tham gia ý kiến của các đơn vị Tòa án cấp huyện. Qua đó nắm bắt được những tồn tại, khó khăn của các đơn vị trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng nhiệm vụ cho 6 tháng cuối năm.

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thúy Liên, Phó Chánh án TAND tỉnh đã công bố Quyết định tặng Giấy khen Chánh án TAND tỉnh cho 29 cá nhân đã hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác trong 6 tháng đầu năm 2019.  

image

image

image

image

Một số hình ảnh tại Hội nghị.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Đặng Công Lý, Chánh án TAND tỉnh, biểu dương những kết quả, thành tích mà Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh đạt được trong 6 tháng đầu năm 2019. Đồng chí ghi nhận tinh thần tập trung, thẳng thắng thảo luận của các đơn vị đã làm nên thành công của Hội nghị trực tuyến. Trong 6 tháng còn lại, đồng chí mong toàn thể cán bộ công chức, người lao động TAND hai cấp tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, cố gắng vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị năm 2019.

                    Mi Sa.


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 115
cdscv