Loading...
Skip to main content

Tòa án nhân dân tỉnh Bình Định xét giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù

(15/05/2019 16:13)

Thực hiện chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước đối với những phạm nhân có quá trình cải tạo tốt. Ngày 15/5/2019, TAND tỉnh Bình Định mở phiên họp xét giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù đối với các phạm nhân cải tạo tiến bộ tại Trại giam Kim Sơn tỉnh Bình Định đợt 30/4/2019.

Tham dự và chủ trì phiên họp có đồng chí Đặng Công Lý, Thẩm phán cao cấp, Chánh án TAND tỉnh Bình Định; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Bình, Thẩm phán, Phó Chánh Tòa hình sự TAND tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Hoài Xuân, Thẩm phán TAND tỉnh; đồng chí Nguyễn Phú Hà, kiểm sát viên Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh.

Trong đợt xét giảm, Trại giam Kim Sơn tỉnh Bình Định đã lập hồ sơ đề nghị giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù cho 343 phạm nhân.

Qua nghiên cứu, thẩm định hồ sơ Hội đồng đã xét, quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho 343 phạm nhân nêu trên; trong đó giảm hết thời hạn chấp hành án phạt tù còn lại cho 95 phạm nhân, giảm từ tù chung thân xuống 30 năm tù cho 1 phạm nhân. Các phạm nhân còn lại được giảm từ 1 tháng đến 26 tháng.

image

Toàn cảnh phiên họp.

Các phạm nhân được xét giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù nói trên đều là những phạm nhân được đánh giá chấp hành tốt bản án, quyết định của Tòa án, nội quy, quy chế của Trại; có tinh thần tự giác tích cực cải tạo, lao động; tích cực thực hiện các nghĩa vụ dân sự như bồi thường, bồi hoàn, hoàn trả thiệt hại và thực hiện đầy đủ các khoản thu nộp ngân sách nhà nước như án phí, tiền phạt, sung công quỹ Nhà nước.

Mi Sa

  


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 71
cdscv