Skip to main content

Xét xử 04 đối tượng đã có hành vi côn đồ, giết người tại khu vực phường Đập Đá, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định

(19/04/2019 14:55)

Xét xử 04 đối tượng đã có hành vi côn đồ, giết người tại khu vực phường Đập Đá, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định

Sáng ngày 19/4/2019, Tòa án nhân dân tỉnh Bình Định đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với các bị cáo Nguyễn Văn Hương, Trịnh Vĩnh Vàng, Võ Thành Duy và Đặng Minh Hoàng; các bị cáo bị Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Định truy tố về tội “Giết người” theo điểm n khoản 1 Điều 123 Bộ luật hình sự.

Xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân nên vào khoảng 15 giờ 45 phút ngày 16/7/2018, Nguyễn Văn Hương rủ Trịnh Vĩnh Vàng, Võ Thành Duy, Đặng Minh Hoàng mang theo 01 con dao và 02 cây rựa đến quán 10 Tàu thuộc khu vực Đông Phương Danh, phường Đập Đá, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định tìm đánh anh Võ Văn Long. Khi đến quán 10 Tàu, thấy anh Long đang ngồi nhậu với bạn, Hương cầm dao xông đến tấn công anh Long, anh Long dùng ghế đỡ; Hương đã dùng dao chém, đâm liên tục nhiều nhát về phía anh Long, thấy không thể chống đỡ được nên anh Long cầm ghế vừa đỡ vừa lùi lại rồi chạy qua đường bê tông về phía bãi đất trống đối diện với quán 10 Tàu; Hương cầm dao đuổi theo và Vàng, Duy cầm rựa chạy theo Hương để hỗ trợ.

Anh Long chạy đến khu vực bãi đất trống thì bị vấp ngã, chiếc ghế nhựa anh Long cầm văng ra khỏi tay; liền đó, Nguyễn Văn Hương xông đến cầm dao đâm liên tục vào nhiều vị trí trên người anh Long theo hướng từ trên xuống; Trịnh Vĩnh Vàng cầm rựa chạy theo cũng tham gia dùng chân phải đạp 01 cái trúng vào vùng sau gáy của anh Long. Thấy anh Long bị trọng thương, không thể chống cự được mà nằm im bất động, trên người có nhiều máu chảy ra ướt hết vạt áo sơ mi trắng phía trước của anh Long đang mặc nên Trịnh Vĩnh Vàng, Võ Thành Duy, Nguyễn Văn Hương mới dừng lại và cầm hung khí rời khỏi hiện trường.

Hậu quả: Anh Võ Văn Long bị trọng thương được mọi người đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định và đến 21 giờ 50 phút cùng ngày thì tử vong; nguyên nhân chết là do sốc mất máu do vết thương gây đứt bó mạch thần kinh cánh tay trái, đa vết thương.

Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt các bị cáo Nguyễn Văn Hương 20 năm tù, Trịnh Vĩnh Vàng 16 năm tù, Võ Thành Duy 12 năm tù và Đặng Minh Hoàng 07 năm tù; buộc các bị cáo có nghĩa vụ bồi thường cho gia đình người bị hại số tiền 180.020.000 đồng.

Hình phạt đối với các bị cáo đã thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật, đúng người, đúng tội, có tác dụng giáo dục riêng đối với từng bị cáo và phòng ngừa chung cho các đối tượng có hành vi côn đồ, xem thường pháp luật và tính mạng của người khác.

Phan Trang


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận
Lượt xem: 305
cdscv