Loading...
Skip to main content

Tòa án nhân dân tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ đợt I năm 2019

(19/04/2019 09:38)

Trong ba ngày 17,18,19/4/2019 Tòa án nhân dân tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ Hội thẩm và Thẩm phán Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Bình Định đợt I năm 2019.

Tham dự hội nghị, về phía đại biểu khách mời có đồng chí Phạm Hồng Sơn, Trưởng Ban pháp chế HĐND tỉnh; đồng chí Hồ Thị Kim Thu, Phó Chủ tịch UBMT TQVN tỉnh; Lãnh đạo các Sở, ban, ngành; lãnh đạo các cơ quan Khối Nội chính; Đoàn Luật sư; Hội Luật gia; về phía Tòa án có Tiến sĩ Đặng Quang Phương, nguyên Phó Chánh án thường trực TAND tối cao; đồng chí Đặng Công Lý, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án Tòa án tỉnh; các đồng chí Phó Chánh án TAND tỉnh, lãnh đạo các Tòa, Phòng TAND tỉnh cùng với 340 đại biểu là Hội thẩm nhân dân và Thẩm phán TAND hai cấp tỉnh Bình Định.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe Tiến sĩ Đặng Quang Phương, nguyên Phó Chánh án thường trực TAND tối cao giới thiệu các quy định về Tòa gia đình và người chưa thành niên, các loại vụ án thuộc thẩm quyền và liên hệ thực tiễn, vận dụng vào công tác xét xử của Tòa án hai cấp.

Hội nghị đã diễn ra nghiêm túc, bảo đảm nội chuyên đề, cung cấp những kiến thức cơ bản và bổ sung những kiến thức mới về lý luận và thực tiễn phù hợp với nhiệm vụ xét xử án thuộc thẩm quyền Tòa gia đình và người chưa thành niên.

image

- Tiến sĩ Đặng Quang Phương, nguyên Phó Chánh án Thường trực Tòa án nhân dân tối cao báo cáo tại Hội nghị.

image

- Đồng chí Đặng Công Lý, Chánh án TAND tỉnh phát biểu tại Hội nghị.

image

- Toàn cảnh diễn ra tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đặng Công Lý, Chánh án TAND tỉnh đánh giá cao sự cố gắng của các vị Hội thẩm, Thẩm phán đã phối hợp với Tiến sĩ Đặng Quang Phương hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra của hội nghị. Đây cũng là cơ hội để các đồng chí hoàn thiện kiến thức cần thiết về chuyên môn nghiệp vụ; trao đổi, giải đáp những vấn đề còn vướng mắc, đồng thời nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ xét xử. Bên cạnh đó đồng chí Chánh án đề nghị các đồng chí cần nắm bắt quy định về Tòa gia đình và người chưa thành niên, các loại vụ án thuộc thẩm quyền và liên hệ thực tiễn, vận dụng vào công tác xét xử của Tòa án hai cấp, đáp ứng ngày càng cao về yêu cầu nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho Hội thẩm, Thẩm phán, Thẩm tra viên. Đồng chí mong trong thời gian đến, các đồng chí Thẩm phán, các vị Hội thẩm tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, nghiên cứu nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ góp phần cùng với Tòa án hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Mi Sa


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 119
cdscv